Tất cả iPhone xuất xứ Ả Rập Sê Út đều không có Facetime

100% người dùng iPhone/iPad tại Việt Nam đều sẽ biết đến ít nhiều về Facetime và chức năng của nó. Tuy nhiên, một nguồn tin khá chính xác mình vừa nhận được, đó là 100% iPhone có nguồn gốc xuất xứ từ thị trường Ả Rập Xê Út hoàn toàn không được trang bị tính năng gọi điện thoại miễn phí giữa các thiết bị iOS này…

Dẫn chứng cho vấn đề này như sau:

Cách đây khoảng hơn 15 ngày trước, trung tâm Tấn Đào Mobile có nhận hỗ trợ dịch vụ cho một chiếc iPhone Xs Max có nguồn gốc từ quốc gia thuộc thị trường Trung Đông này. Và sau một hồi kiểm tra, kỹ thuật viên phần mềm của trung tâm phát hiện chiếc máy này hoàn toàn không có Facetime như đa số những chiếc máy thường gặp khác.

Lúc này, chúng tôi ngay lập tức đưa ra các giả thuyết được cho là hợp lý nhất cho tình trạng của chiếc máy này.

Đầu tiên, đó có thể là một chiếc máy bị lỗi phần mềm/phần cứng nào đó dẫn đến việc bị mất đi Facetime. Tất nhiên là tại thị trường Việt Nam, trung tâm cũng chưa bao giờ bắt gặp một tình trạng lỗi nào có thể dẫn đến việc mất đi chức năng Facetime của iPhone cả.

Tiếp theo, có vẻ không logic lắm nhưng biết đâu được… Facetime không được hỗ trợ trên iPhone tại Ả Rập Xê Út là vì trang phục của người dân tại quốc gia này thường che hết toàn thân, kể cả mặt mũi… Không biết liệu có phải vì lý do này mà Apple loại bỏ Facetime trên iPhone được bán ra tại quốc gia Trung Đông nói trên. Liệu có phải Apple cho rằng, trình gọi điện thoại thông thường đã là đủ cho iPhone tại nước này ???


Tất nhiên, đó cũng chỉ là giả thuyết được dự đoán. Nó có thể đúng hoặc sai…………

Tuy nhiên, mới đây thì mình cũng đã xác nhận chắc chắn một điều có thể phủ nhận giả thuyết đầu tiên là sai. Không phải đó là lỗi xuất hiện trên chiếc máy đó. Mà cả 100% iPhone có nguồn gốc từ nước này đều không có Facetime…

Anh em cẩn thận khi mua iPhone xách tay từ Ả Rập

Những chiếc máy xách tay từ Ả Rập Xê Út xuất hiện không nhiều tại thị trường nước ta. Tuy nhiên, không phải là không có nên anh em hãy cẩn thận vẫn hơn. Dù sao, Facetime nó vẫn được xem là đặc trưng của Apple và nó cũng rất hữu dụng đối với đa phần người dùng tại nước ta.

Vậy thì câu hỏi đặt ra là làm thế nào để nhận biết một chiếc iPhone có nguồn gốc từ Ả Rập Xê Út?

** Đầu tiên là kiểm tra kỹ trên màn hình hoặc trong phần Cài Đặt có chức năng Facetime hay không.

** Hoặc chọn Cài Đặt =>> Giới thiệu để xem mã máy. Những chiếc máy xách từ từ nước này sẽ có mã là AE/A

Trên đây là bài chia sẽ một số thông tin về việc một chiếc iPhone xuất xứ Ả Rập không có Facetime. Mọi thắc mắc có thể để lại comment bên dưới bài viết để được hỗ trợ một cách tốt nhất.

———————————————-

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *