Bạn nên update iPhone, iPad, Mac và Apple Watch của mình ngay lập tức

Nếu bạn đang sử dụng Mac, iPhone, iPad hoặc Apple Watch, bạn nên cập nhật thiết bị đó ngay lập tức – bản cập nhật khẩn cấp mới nhất đã khắc phục sự cố bảo mật mà Apple cho biết có thể đã được kẻ xấu khai thác.

Các bản cập nhật bảo mật có trong iOS/iPadOS 14.5.1, macOS 11.3.1 và watchOS 7.4.1 nhằm sửa lỗi khai thác thực thi mã tùy ý có trong WebKit, framework của Apple render hầu hết nội dung web bạn thấy trên thiết bị của mình (trừ khi bạn đang sử dụng chẳng hạn như Chrome hoặc Firefox trên Mac). Các bản cập nhật vá một lỗ hổng cho phép các trang web độc hại chạy mã không được kiểm tra trên thiết bị của bạn, vì vậy đây không phải là loại cập nhật bạn muốn bỏ qua.

Nếu bạn có một thiết bị cũ hơn, chẳng hạn như iPhone 5s hoặc 6, iPad Air hoặc Mini 2 và 3, Apple cũng đã phát hành iOS 12.5.3 để khắc phục các lỗi WebKit.

Trước đó, iOS 14.4 và 14.4.2 đã đóng các lỗ hổng bảo mật tương tự. Ngay cả khi bạn không nghĩ rằng mình nên cập nhật vì bạn sử dụng trình duyệt web thay thế trên máy Mac hoặc không duyệt web trên Apple Watch, thì vẫn đáng để cập nhật bất kỳ thiết bị nào bạn có – WebKit có thể được sử dụng ở những nơi bạn không nghĩ đến và không bao giờ tốt khi để các lỗ hổng bảo mật trên thiết bị của bạn, đặc biệt là những lỗ hổng bảo mật có thể đã bị khai thác.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Notice: ob_end_flush(): failed to send buffer of zlib output compression (0) in /home/trungdu1/public_html/wp-includes/functions.php on line 5373