Tại sao nên bật Find My iPhone cho chiếc iPhone của mình trong phần cài đặt iCloud?

Find My iPhone” là một chức năng của iCloud giúp người dùng có thể định vị được chiếc máy của mình khi máy còn hoạt động, trong trường hợp bị mất thì có thể truy cập vào trang web icloud.com hoặc truy cập vào ứng dụng Find My iPhone trên một thiết bị iOS khác để định vị xem chiếc iPhone bị mất đang ở đâu.

Trong thời gian qua cũng đã có rất nhiều bạn tìm lại được iPhone/iPod iPad của mình nhờ vào tính năng rất hay này.

Để bật Find My iPhone, các bạn vào Settings > iCloud và đăng nhập tài khoản Apple ID vào, sau đó bật on ở dòng Find My iPhone lên.

Find My iPhone một khi đã được bật thì nó sẽ liên tục định vị vị trí của chiếc iPhone, chỉ cần bạn kết nối vào mạng wifi hay 3G thì thông tin địa điểm cũng như thời lượng pin sẽ được gửi vào tài khoản iCloud của bạn, và bạn có thể xem các thông tin này bằng cách cài apps Find My iPhone trên một thiết bị iOS và đăng nhập vào để theo dõi hoặc bạn có thể truy cập vào trang iCloud.com, đăng nhập và bắt đầu xem.

Play Sound sẽ làm cho thiết bị phát ra âm thanh, tính năng này đặc biệt hữu dụng khi bạn bị trộm chiếc iPhone của bạn trong một đám đông, chỉ cần nhấn vào thì chiếc iPhone sẽ liên tục phát ra âm thanh lớn. Trong trường hợp bạn bè đùa giỡn đem chiếc iPhone của bạn đi giấu hoặc bạn để quên chiếc iPhone ở đâu đó trong nhà và không tìm thấy thì cũng nên sử dụng đến tính năng này.

Lost Mode là tính năng sẽ đưa thiết bị iOS của bạn vào chế độ mất, ở chế độ này bạn có thể thiết lập mật khẩu cho thiết bị iOS của mình ngay từ xa và khoá nó lại ngay lập tức. Thiết bị sẽ không thể sử dụng được cho tới khi nhập đúng password.

   

 

Erase iPad/iPhone or iPad là tính năng mà khi kích hoạt lên, iCloud sẽ xoá hoàn toàn thiết bị đó ra khỏi tài khoản. Giải thích chi tiết ra là iCloud sẽ khoá và cài đặt thiết bị đó thành cài đặt cơ bản của nhà sản xuất, xoá toàn bộ dữ liệu. Bạn sẽ không thể theo dõi thiết bị đó nữa, thiết bị sẽ bị xoá ra khỏi iCloud của bạn.

Nhưng LƯU Ý là tuy thiết bị bị xoá nhưng trên máy chủ của Apple, thiết bị này sẽ dính với iCloud đã xoá nó. Có nghĩa là bạn đăng nhập vào iCloud.com sẽ không còn thấy thiết bị đó nữa, nhưng thực tế thì thiết bị đã bị khoá và không thể sử dụng, chỉ khi nào bạn đăng nhập tài khoản iCloud vào lại thiết bị đó thì thiết bị mới được máy chủ của Apple cho kích hoạt để sử dụng.

Mình đánh giá rất cao tính năng này, Erase giúp bạn bảo toàn dữ liệu một cách tuyệt đối kể cả khi mất máy. Chỉ với 1 thao tác rất đơn giản và mọi dữ liệu trên thiết bị của bạn sẽ biến mất. Kèm theo đó là khoá tuyệt đối nó với tài khoản iCloud đó trên máy chủ của Apple.

Sở dĩ mình dùng từ “khoá tuyệt đối” vì gần đây, có các dịch vụ mở khoá iCloud cho các thiết bị iOS. Thật hư như nào thì mình chưa rõ nhưng mà các dịch vụ này từ chối nhận các máy bị xoá với tính năng Erase này.

Mình đã thử tính năng này trong lúc viết bài và iPad đã bị xoá sạch, và mình phải active lại bằng iCloud đã khoá để mở máy.


Lock Activation

Tuy nhiên trong trường hợp nếu như máy bạn vô tình lọt vào tay kẻ xấu và kẻ xấu lại là một người hiểu biết về iOS thì họ sẽ tiến hành đưa chiếc iPhone về DFU và restore. Ngay cả khi bạn đã khoá mật khẩu thì chỉ cần chuyển máy về DFU là có thể restore firmware được bình thường.

Chính vì thế, trên iOS 7, iCloud đã được Apple cải tiến và cập nhật thêm khả năng khoá iPhone khi máy bị ăn cắp, cụ thể là máy sẽ luôn yêu cầu nhập tài khoản và mật khẩu iCloud mỗi khi bị restore firmware, ngay cả khi đã chuyển về DFU để restore thì sau khi restore xong cũng bị bắt phải nhập thông tin iCloud này để có thể kích hoạt.

Nếu như không đăng nhập đúng tài khoản iCloud đang dùng trên máy thì thiết bị đó sẽ mãi nằm ở chế độ chờ kích hoạt này, đồng nghĩa với việc biến thành “cục gạch” vì hiện tại chưa có một tools nào để giúp vượt qua bước này, đây là cải tiến cực kỳ hiệu quả ở iOS 7.

Trong trường hợp kẻ gian truy cập vào máy của bạn vào trong Cài đặt (do người dùng không đặt passcode cho máy) thì hắn cũng không thể xoá iCloud cũng như vô hiệu “Find my iPhone” được vì mỗi khi vô hiệu hoá cần nhập mật khẩu của tài khoản iCloud. Chỉ cần người dùng không tiết lộ mật khẩu này ra là được.


Nguồn Trí Dũng / Techrum.vn

Trả lời

0976494949