7 năm trước, có một thanh niên cuồng iPhone bán thận mua máy rồi liệt luôn đến giờ

Một trong những câu nói đùa phổ biến nhất khi có iPhone mới ra là “bán thận mua máy”. Vào năm 2011, một thanh niên người Trung Quốc đã thật sự bán bộ phận cơ thể của mình để mua chiếc iPhone 4 mới nhất lúc bấy giờ.

Xiao Zheng lúc đó 17 tuổi, mê iPhone mà không có đủ tiền mua, qua lời giới thiệu của một người đàn ông trung niên, Zheng tìm đến phòng khám “ngầm” ở tỉnh Sâm Châu và bán đi một quả thận của mình với giá 22.000 yuan (khoảng 75 triệu VND). Sau đó, anh dùng một phần số tiền này mua iPhone 4, nhưng anh nhanh chóng trả giá bằng sức khoẻ của mình. Do phẫu thuật trong một nơi có trang thiết bị nghèo nàn và không đảm bảo vệ sinh nên vết thương sau phẫu thuật đã nhiễm trùng.


Khi đến bệnh viện để khám lại thì mới biết là chức năng thận của anh đã bị ảnh hưởng nghiêm trọng và từ đó, anh gần như sống ngay trên giường. Gia đình anh phải trả rất nhiều chi phí để điều trị.

 

 

Gia đình anh đã kiện người đàn ông kia cùng với những người liên quan với số tiền bồi thường đạt được là 2,2 triệu yuan (7,5 tỉ đồng), nhưng cũng không thể giúp Xiao Wang lấy lại sức khoẻ của mình.

Nguồn: Mothership

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *