DxOMark: iPhone XR là “smartphone với camera đơn tốt nhất mà chúng tôi từng đánh giá”

DxOMark hôm nay đã công bố kết quả đánh giá và phân tích chuyên sâu của họ về camera trên iPhone XR với số điểm đánh giá tổng thể đạt 101 điểm. Với kết quả này, iPhone XR đã vượt qua Google Pixel 2 để trở thành smartphone với hệ thống camera đơn tốt nhất trong bảng xếp hạng của DxOMark.


Trong quá trình thử nghiệm, DxOMark đã phát hiện ra rằng iPhone XR “có chất lượng hình ảnh rất tương đồng với những gì mẫu iPhone XS Max có thể làm được” xét về độ bão hoà màu sắc, chi tiết ảnh, độ nhiễu hạt… Cả hai model đều đạt mức điểm như nhau trong thử nghiệm quay phim tuy nhiên với hệ thống camera kép, iPhone XS Max dễ dàng nổi bật hơn trong khả năng zoom và những bức ảnh với hiệu ứng bokeh (xoá phông). DxOMark cũng lưu ý rằng Apple đã nỗ lực để nâng cao chất lượng đánh flash cho iPhone XR.


Ảnh HDR chụp từ camera của iPhone XR

Trong lần đánh giá này, iPhone XR cũng thể hiện được khả năng xuất sắc với ảnh thành phẩm có mức độ phơi sáng tốt, chi tiết ảnh tốt trong các điều kiện chụp dưới ánh sáng mạnh hoặc trong các điều kiện ánh sáng trong nhà. Trong hầu hết các điều kiện, khả năng tái tạo màu sắc đều rất tốt với màu sắc tươi sáng, “nịnh mắt”.


Tất nhiên, không vì thế mà camera của iPhone XR không có điểm yếu. Theo DXOMark, ảnh chụp sẽ vẫn bị nhiễu hạt ở mức độ dễ nhận ra trong các điều kiện ánh sáng yếu trong khi chất lượng video quay trong nhà có mức độ cân bằng trắng không ổn định. Nhưng nhìn chung thì khả năng chụp của iPhone XR là gần như không có khác biệt với iPhone XS hay XS Max với mức giá bán dễ chịu hơn rất nhiều.

Để đưa ra được kết quả nhận định như trên, nhóm thử nghiệm của DxOMark đã tiến hành chụp và đánh giá hơn 1500 bức ảnh thành phẩm và lượng clip có tổng thời lượng tới hơn 2 giờ ở chế độ camera với các thiết lập mặc định. Các môi trường chụp thử nghiệm bao gồm cả trong điều kiện có kiểm soát của phòng thử nghiệm cũng như các môi trường trong nhà và ngoài trời tự nhiên.

 

Theo: macRumors

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *