Bí mật của “thánh nhọ” năm nào cũng mất iPhone rồi lại “lên đời” máy mới ngay lập tức

Một quản lý marketing ở Bukit Mertajam, Malaysia được cho là năm nào cũng mất iPhone và các thiết bị Apple đắc tiền khác. Nhưng sau đó lại có thể “lên đời” iPhone mới mỗi năm (từ năm 2013) mà không phải trả một xu nào. Tuy nhiên, anh em không nên làm theo cách của anh này bởi vì liên quan đến các gian lận bảo hiểm bất hợp pháp.

Theo một bài viết được đăng tải, “kế hoạch” hoàn toàn bị “phá sản” sau khi người đàn ông này báo với cảnh sát có 2 tên cướp đi mô-tô đã đánh cắp chiếc iPhone XS Max, iPad Pro và chiếc MacBook Pro cùng với những vật có giá trị khác. Ước tính số tiền của tài sản bị cướp lên đến khoảng 2618 USD (hơn 61 triệu đồng). Nhưng khi cảnh sát tiến hành điều tra thêm, họ tìm thấy một sự rập khuôn “không hề nhẹ”. Cảnh sát trưởng khu vực Trung Seberang Perai cho biết ông phát hiện tất cả báo cáo của “nạn nhân” này lên cảnh sát từ trước đến nay đều liên quan đến mất iPhone.


Nik Ros Azhan Nik Abdul Hamid- cảnh sát trưởng khu vực Trung Seberang Perai.

Sau khi thẩm vấn người đàn ông 34 tuổi – “nạn nhân” vụ mất cắp này, cuối cùng anh ta cũng chịu thú nhận “kế hoạch” nâng cấp iPhone hàng năm của mình. Người này sẽ bán chiếc iPhone của mình và các thiết bị Apple khác lên trang mua bán lowyat.net và báo cáo lại với cảnh sát chiếc iPhone cùng với các sản phẩm khác vừa được bán đã bị đánh cắp hoặc bị mất. Sau khi được nhận tiền từ công ty bảo hiểm cho thiết bị này, anh ta sẽ sử dụng tiền mặt “lên đời” iPhone mới nhất và các thiết bị Apple mới khác. Anh này thú nhận với cảnh sát đã bán chiếc iPhone XS Max với giá 1196 USD (tương đương 28 triệu đồng).

Đây không phải là trường hợp hiếm thấy mà thực tế đang khá phổ biến, rất nhiều iPhone cũ, trong đó ở Việt Nam thường được “tuồn về” theo dạng này. Người dùng sẽ bán máy lại cho người mua mang về Việt Nam, sau đó báo cáo với nhà mạng máy đã mất cắp, vừa không phải đóng tiếp hợp đồng vừa nhận được tiền bán máy.

Tuy nhiên, tất cả đều là những hành động bất hợp pháp và sẽ phải đối mặt với các cáo buộc pháp ý.

 

@hieucocc | TECHRUM | PhoneArena

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *