iPad Pro 2018 là thiết bị iOS đầu tiên có dung lượng RAM lên đến 6GB

“Khoe” dung lượng RAM khủng đã là một trong những bước quảng cáo mà nhiều nhà sản xuất Android áp dụng, ngược lại thì Apple lại không khi nào chia sẻ thông tin về dùng lượng RAM trên các thiết bị iOS của họ mà phải chờ đến khi các nhà phát triển tự tìm hiểu và dung lượng RAM của các thiết bị iOS luôn thấp hơn nhiều so với Android.

Ví dụ, iPhone XS XS Max có dung lượng RAM 4GB, trong khi iPhone XR chi là 3GB, thấp hơn nhiều so với 6GB thường thấy trên Android hiện nay. Tuy nhiên với chiếc iPad Pro mới ra mắt, Apple đã tăng dung lượng RAM trên thiết bị iOS lên đến một con số mới để đáp ứng các tác vụ nặng nề mà chiếc tablet này có thể đảm nhiệm.

Theo những gì lập trình viên Steve Throughton-Smith tìm thấy thông qua Xcode, cả hai phiên bản iPad Pro 11 inch và 12.9 inch mới đều có RAM lên đến 6GB, nhưng chỉ với model có dung lượng lư trữ 1TB.

Dù vậy, đối với những phiên bản có dung lượng lưu trữ thấp hơn, lượng RAM cũng thấp hơn. Các model 64, 256 và 512GB có dung lượng RAM chỉ 4GB, bằng với iPad Pro 10.5 inch ra mắt năm ngoái.

Tham khảo: iPhonehacks

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *