[Android] Chia sẻ cách giúp bạn “cai nghiện” mạng xã hội trên smartphone

Việc lạm dụng smartphone vào nhu cầu giải trí có thể gây ra những ảnh hưởng tiêu cực và chiếm phần lớn thời gian trong cuộc sống của mỗi người. Chính vì vậy, ở bài viết này mình xin chia sẻ với bạn đọc một cách giúp “cai nghiện” mạng xã hội, game, phim “hành động Nhật Bản” hay thậm chí là hạn chế sử dụng smartphone hằng ngày, mời các bạn cùng tham khảo nhé.

Lưu ý: Bài viết này mang tính chất tham khảo và giúp bạn thực hiện việc hạn chế sử dụng mạng xã hội, game hay smartphone nếu cảm thấy bị chiếm quá nhiều thời gian trong ngày nhé.

Để thực hiện quá trình “cai nghiện” bạn cần tải về và cài đặt ứng dụng AppDetox, công cụ cho phép người dùng tạo danh sách chặn hoặc hạn chế thời gian sử dụng ứng dụng trên smartphone Android.

Sau khi cài đặt xong, bạn mở ứng dụng và nhấn vào nút Setting bên cạnh dòng chữ đỏ để tiến hành cấp quyền truy cập hệ thống cho AppDetox, lưu ý đây là yêu cầu bắt buộc nhé.

Tại giao diện chính sẽ có ba tab chức năng để bạn tùy chỉnh là App Usage, Rules và Rule Breaks, trong đó App Usage sẽ hiển thị danh sách ứng dụng đã cài đặt trên thiết bị và có thể thiết lập chế độ chặn sử dụng hoặc giới hạn thời gian hoạt động, Rules hiển thị danh sách đã kích hoạt chế độ chặn hoặc giới hạn thời gian hoạt động và Rule Breaks chứa danh sách ứng dụng đã hoàn thành trong mục Rules.

Bạn mở tab App Usage và nhấn vào dấu + bên cạnh ứng dụng sau đó chọn chế độ sử dụng hoặc giới hạn thời gian hoạt động tùy theo nhu cầu của mỗi người. Cụ thể hơn:

  • Specific daytimes: Thiết lập chặn/hạn chế sử dụng theo thời gian cụ thể (ngày, giờ v.v…)
  • Number of launches: Thiết lập chặn/hạn chế sử dụng theo theo số lần sử dụng ứng dụng trên thiết bị từ người dùng, vượt quá số lần cho phép ứng dụng sẽ tự động bị chặn hoặc đưa về chế độ hạn chế.
  • Usage time: Thiết lập chặn/hạn chế theo thời gian sử dụng (tính theo giờ, ngày hoặc tuần)
  • Activity based: Thiết lập chặn/hạn chế dựa trên hoạt động của ứng dụng
  • Some time: Thiết lập chặn/hạn chế ngẫu nhiên
  • Forever: Thiết lập chặn mãi mãi

Ví dụ mình chọn chế độ hạn chế thời gian hoạt động cho Facebook trong khoảng 1 tiếng, sau đó ứng dụng này sẽ bị chặn sử dụng cho đến khi được mở lại tùy theo mức giới hạn giờ/giờ, giờ/ngày hoặc giờ/tuần.


Thông báo hiển thị thời gian giới hạn sau khi mở ứng dụng

Chúc bạn cai nghiện thành công!

TECHRUM.VN / THAM KHẢO: SHOPDUNK

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *