Facebook phát hành Messenger Lite cho iOS, hướng dẫn tải về

Vài ngày trước, Facebook đã lặng lẽ giới thiệu một phiên bản facebook “Lite” cho ứng dụng của mình trên iOS, nhưng chỉ dành riêng cho một thị trường duy nhất là Thổ Nhĩ Kỳ. Và hôm nay, Facebook tiếp tục ra mắt thêm một ứng dụng nữa, đó là Messenger Lite cho iOS, và lần này cũng không khác lần trước là nó chỉ mới có ở Thổ Nhĩ Kỳ mà thôi.

Giống như Facebook Lite trên IOS, Messenger Lite cho iOS cũng có dung lượng tải về nhỏ hơn nhiều so với phiên bản thông thường, chỉ khoảng 5 MB so với con số 248 MB khổng lồ của Messenger truyền thống.

Giống như Messenger, bạn có thể dùng ứng dụng này để trò chuyện với ai đó hoặc một nhóm người bằng cách gửi tin nhắn văn bản, ảnh, video hoặc liên kết.

Tuy nhiên, mình đã có tải về và dùng thử thì phát hiện ra ứng dụng này đã loại bỏ khá nhiều các tính năng của Messenger truyền thống, phiên bản Lite sẽ không hiển thị những người đang online bằng cách hiển thị chấm xanh bên cạnh avatar của họ, cũng như bỏ luôn tính năng Ngày của tôi vốn được rất nhiều bạn trẻ đang dùng hiện nay, chi tiết hơn về những tính năng bị lược bỏ trong phiên bản này thì mình sẽ nói trong một bài viết sắp tới nhé.

Mặc dù là Messenger Lite chỉ mới xuất hiện trên App Store của Thổ Nhĩ Kỳ, nhưng nó cũng hỗ trợ lên đến 27 ngôn ngữ khác nhau (trong đó có tiếng Việt), vì vậy mình tin chắc rằng sẽ không lâu nữa, Facebook cũng sẽ cho phép nước ta tải về ứng dụng này.

Và nếu như bạn muốn tải về và trải nghiệm Messenger Lite ngay từ bây giờ thì có thể làm theo hướng dẫn bên dưới nhé.

Hướng dẫn tải Messenger Lite về iPhone, iPad

1. Truy cập vào trang web này của Apple để tiến hành tạo cho mình một ID Apple ở khu vực Thổ Nhĩ Kỳ (Turkey).

Lưu ý: Mình khuyến khích các bạn nên tự tạo cho mình một ID để có thể dễ dàng cập nhật ứng dụng mà không cần phải mượn lại ID của người khác và tránh những rắc rối về sau.

2. Điền đầy đủ thông tin vào đó để tạo tài khoản, vào email mà bạn đã nhập để nhận mã xác nhận.

Lưu ý chỗ chọn Quốc gia/Vùng (Country/Region) các bạn hãy tìm và chọn Thổ Nhĩ Kỳ (Turkey) chứ không nên để là Việt Nam nhé.

3. Sau khi đã tạo thành công tài khoản ở Thổ Nhĩ Kỳ rồi thì bạn hãy hãy đăng nhập nó vào App Store (nhớ thoát tài khoản của bạn ra trước).

4. Lúc này App Store sẽ yêu cầu bạn hoàn thành thông tin đăng ký để bắt đầu sử dụng tài khoản, bạn có thể vào trang web này để lấy thông tin ngẫu nhiên từ Thổ Nhĩ Kỳ mà nhập vào cho chắc ăn nhé.

Đoạn nhập Postcode thì bạn hãy nhập là 01720.

5. Sau khi thiết lập tài khoản xong, thì bạn hãy nhấn vào link bên dưới để tải Messenger Lite (Yêu cầu iOS 9.0 trở lên).

Nhấn vào đây để tải Messenger Lite miễn phí trên App Store.

messenger-lite-tren-app-store

Một vài hình ảnh của Messenger Lite trên iOS

Mình thấy Messenger Lite trên iOS nhìn đẹp hơn hẳn phiên bản trên Android, được thiết kế theo ngôn ngữ mới của Facebook và iOS 11 nên nhìn nó rất đồng điệu với hệ điều hành.

Dưới đây là một vài ảnh mà mình chụp từ Messenger Lite.

giao dien chinh messenger lite tren ios
giao dien nhan tin messenger lite tren ios

Đối tượng nào thì sử dụng Messenger Lite

Cũng giống như Facebook Lite, Messenger Lite cũng sẽ dành cho những bạn nào đang dùng những thiết bị có cấu hình thấp so với hiện nay như iPhone 4s, iPhone 5, iPad 2, iPad mini,…hoặc điện thoại không có nhiều dung lượng như 8GB hay 16GB.

Hoặc nếu bạn là một người chỉ muốn dùng Messenger để nhắn tin với bạn bè trên Facebook mà không quan tâm nhiều đến các tính năng khác của nó như Ngày của tôi, chơi game, xem bạn bè online,… thì Messenger Lite cũng hoàn toàn phù hợp với bạn.

Theo Tech Crunch

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *