Tin đồn có độ chính xác cao về iPad Pro 2018: xuất 4k HDR ra màn hình, Face ID, Pencil 2…

Nhiều khả năng Apple sẽ tổ chức một sự kiện vào tháng 10 này để giới thiệu iPad Pro 2018 mới và dưới đây là những thông tin mà 9to5 Mac có được, họ nói là thông tin độc quyền, lấy từ các nguồn tham gia phát triển iPad mới. Những thông tin này bao gồm Face ID có thể hoạt động khi máy xoay ngang, màn hình tràn, xuất nội dung 4k HDR hay bút Pencil thế hệ 2 nhiều cải tiến.

iPad Pro sẽ có hai kích thước màn hình, trong đó sẽ có hai model WiFi và hai model LTE ở hai kích thước màn hình. Tên mã cho các model WiFi lần lượt là iPad8,1; iPad8,2; iPad8,5; iPad8,6. Tên mã cho các bản LTE bao gồm iPad8,3; iPad8,4; iPad8,7 và iPad8,8.

Màn hình

iPad Pro sẽ có màn hình tràn viền tương tự iPhone X và dĩ nhiên, không có nút Home. Máy sẽ có Face ID và không có tai thỏ như iPhone, có lẽ dù có viền mỏng nhưng nó vẫn đủ dày để chứa cụm camera và cảm biến TrueDepth.

Face ID

iPad Pro 2018 sẽ được trang bị ISP (xử lý tín hiệu hình) tương tự như iPhone XS, XS Max và XR năm nay. Ngoài ra, nguồn tin này xác nhận rằng Face ID sẽ có thể hoạt động khi máy ở tư thế ngang (landscape), nhưng không hỗ trợ khi máy ngược (upside down).

Mặc dù hỗ trợ tư thế ngang nhưng khi thiết lập Face ID, tính năng này chỉ hỗ trợ máy ở tư thế đứng (portrait). Việc Face ID hỗ trợ máy nằm ngang là điều cần phải có trên iPad bởi trong rất nhiều trường hợp, người dùng thường mở máy ở tư thế này.

Xuất nội dung ra màn hình ngoài

iPad Pro sẽ có cổng USB-C và thể xuất nội dung ra màn hình ngoài ở chất lượng 4k HDR. Để điều khiển, người dùng có thể vào ứng dụng Settings để tùy chỉnh độ phân giải, HDR hay độ sáng… khi xuất ra màn hình ngoài.

Bút Pencil thế hệ 2

Thế hệ 2 của Apple Pencil sẽ ra mắt cùng iPad Pro 2018. Pencil mới sẽ có thể ghép đôi (pair) cùng iPad Pro 2018 khi đặt gần nhau, tương tự AirPods hay HomePod. Ngoài ra, người dùng cũng có thể kết nối bút với một thiết bị khác mà không cần cắm vào cổng kết nối trên iPad.

Kết nối Magnetic mới

iPad sẽ có chân kết nối phụ kiện mới, có tên Magnetic Connector. Nó nằm ở mặt lưng của máy và hỗ trợ kết nối các phụ kiện gắn ngoài bao gồm Smart Keyboard mới và các phụ kiện bên thứ 3.

Với những tính năng mới như vậy thì iPad năm nay sẽ rất được mong chờ. Giờ thì chỉ đợi Apple công bố sự kiện, ngày bán và quan trọng nhất là giá bán.

Nguồn: 9to5 Mac

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *