Consumer Reports: iPhone XS/ XS Max tốt hơn iPhone X về mọi mặt

Consumer Reports vừa công bố những đánh giá toàn diện và xếp hạng dành cho bộ đôi iPhone XS và XS Max. Theo đó, bộ đôi mới tốt hơn iPhone X về mọi mặt và pin là cải tiến lớn nhất, đáng chú ý nhất nhưng Samsung Galaxy Note9vẫn giữ vững vị trí smartphone tốt nhất theo đánh giá trước đó – nghĩa là dù tốt hơn thế hệ cũ nhưng iPhone XS/XS Max không tốt hơn Note9.

Ngoài ra, thú vị hơn, Apple từng công bố iPhone XS có pin lâu hơn 30 phút so với iPhone X, iPhone XS Max lâu hơn 90 phút nữa. Tuy nhiên, theo Consumer Reports thì iPhone mới không đạt được giống như Apple công bố. Cụ thể hơn thì hãy xem kết quả bên dưới nhé, anh em sẽ bất ngờ.

Trong bài test lần này, Consumer Reports sử dụng 1 cánh tay robot được lập trình để thao tác trên điện thoại và mô phỏng lại một ngày làm viêc trung bình của người dùng – điều này rõ ràng cho thấy thử nghiệm trên các chiếc smartphone là hoàn toàn như nhau, nó sẽ không bị yếu tố con người làm ảnh hưởng. Và kết quả thử nghiệm như sau:

  • Pin: iPhone XS có thời lượng 24.5 tiếng và iPhone XS Max là 26 tiếng. iPhone X cũ chỉ đạt 19.5 tiếng trong bài test trước đây. Tức là còn lâu hơn nhiều so con số mà Apple công bố. . Tuy nhiên, họ cũng nhắc đến điểm trừ về adapter 5W đi kèm khiến cho tốc độ sạc của bộ đôi iPhone mới chậm hơn đáng kể so với các đối thủ. iPhone XS mất đến 195 phút, còn XS Max mất đến 210 phút. Trong khi đó, Galaxy Note9 chỉ mất 105 phút.
  • Camera: họ nói rằng nó có cải tiến so với iPhone X nhưng chỉ là một chút. Và dù vậy, Richard Fisco – người đứng đầu bộ phận test camera của Consumer Reports đánh giá camera iPhone mới nhỉn hơn một chút so với đối thủ Samsung.
  • Độ bền: họ nói rằng bạn nên đầu tư case bảo vệ tốt cho iPhone mới. Cụ thể hơn, CR thử nghiệm bằng máy chứ không phải người, để droptest liên tục ở độ cao 2.5feet (khoảng 0.76m) với hai đợt kiểm tra là 50 lần và 100 lần. Với iPhone XS, 2 trong 3 mẫu dừng lại ở đợt kiểm tra droptest 50 lần. Kính phía trước bị bể và màn hình vẫn hoạt động, camera thứ hai ở phía sau bị hỏng. Sau 100 lần, màn hình nguyên vẹn nhưng điện thoại hoàn toàn không hoạt động.Với iPhone XS Max thì khá khẩm hơn một chút. Một mẫu thông qua bài kiểm tra 100 lần mà không bị vỡ, một mẫu khác vượt qua được bài kiểm tra 50 lần nhưng lại vỡ kính mặt lưng sau bài test 100 và chiếc thứ 3 thì bị hỏng ngay sau bài kiểm tra 50 lần.Trong khi đó, với Galaxy Note9, tất cả mẫu điện thoại đưa vào test ngẫu nhiên tương tự đều thông qua bài test 100 lần mà vẫn nguyên vẹn, chỉ có vài tổn hại nhỏ.

Điểm tổng kết: iPhone XS/XS Max có điểm tổng là 82, cao hơn so với S9 (81) nhưng vẫn thấp hơn Note9 với 83 điểm giữ nguyên vị trí dẫn đầu.

Thông tin thêm cho anh em nào thắc mắc về CR: Consumer Reports là một tạp chí chuyên đánh giá sản phẩm, không chỉ đồ công nghệ. Và họ đánh giá với một quy trình chặt chẽ bằng những con số, phòng thử nghiệm, thiết bị để thử nghiêm. Trong quá khứ, khi bị cho rằng không công bằng với Apple, họ từng mời Apple Insider đến thăm cơ sở test của mình để chứng minh họ không ưu ai hay bất công với bất kỳ nhà sản xuất nào. Anh em có thêm xem thêm về họ tại đây. Có bạn hỏi họ hoạt động như thế nào nếu không ăn tiền từ hãng hay pr sai? Hãy thử bấm trở thành thành viên, bạn sẽ thấy để là member và được đọc đầy đủ bảng xếp hạng/ được hưởng nhiều lợi ích thì bạn buộc phải trả một khoảng phí.

Dù sao thì cũng phải thừa nhận là họ liên tục cho điện thoại Samsung đứng đầu, tốt nhất (toàn diện) qua các năm và cũng thường xuyên xếp Apple phía sau thật.Tuy nhiên, quá khứ họ cũng từng có những bài gọi là tốt về Apple như iPhone X là smartphone chụp hình tốt nhất chẳng hạn. Tóm lại, với kết quả lần này, thua thiệt cũng không phải là quá lớn, chỉ có 1 điểm, anh em không cần manh động. chúc một ngày vui vẻ.

Tham khảo: Consumer Reports, 9to5mac

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *