Bạn có sốc khi nhìn giá iPhone XS Max? Mua gì nếu không chọn iPhone?

Vậy là những chiếc iPhone XS và XS Max đã tới tay người tiêu dùng trên 30 quốc gia. Bộ đôi iPhone mới với những nâng cấp về phần cứng cũng như phần mềm hẳn đã làm những khách hàng hài lòng, nhưng giá của chúng thì không hề làm những chủ nhân cảm thấy hài lòng chút nào. Thực tế, với mức giá Apple đưa ra thì giá bán của smartphone trên thị trường đã “được” đưa lên một tầm mới.

Bắt đầu nào, trước tiên hãy giả sử bạn sẽ KHÔNG mua chiếc iPhone XS Max 64GB (bản thấp nhất), giá dự kiến tại Việt Nam của là 32 triệu 990 nghìn. Với số tiền này, bạn có thể chọn một chiếc Note 9 128 GB, giá chính hãng tại Việt Nam là 22 triệu 990 nghìn và để dành được ngay 10 triệu tiền cưới vợ, mua xe. Nhưng nếu bạn không muốn cưới vợ chẳng hạn, bạn có thể chọn ngay tiếp thêm cho mình 1 chiếc Pocophone F1 giá chính hãng tại Việt Nam là 7.9 triệu đồng và dư 2 triệu về khao tiệc bạn bè nữa.

Nhưng nếu không “ưng bụng” với Note 9 và Pocophone F1 thì bạn có thể chọn mua 1 chiếc Galaxy S9 và tiết kiệm được tới 13 triệu trong khi nếu bạn chọn 1 chiếc Galaxy S9+ 128GB thì sẽ để dành được 8.5 triệu đồng.

Còn với OnePlus 6, với số tiền bỏ ra mua iPhone XS Max bạn sẽ có thể mua tới “1 cặp” OnePlus 6 phiên bản cao cấp Midnight Black (8GB RAM + 256GB bộ nhớ trong) và còn dư hơn 4 triệu đồng. (giá công bố từ hãng tại thị trường Trung Quốc và Hồng Kông là khoảng 14.3 triệu đồng).

Còn nếu “bạn là fan Xiaomi nhưng ba mẹ lại cho tiền mua iPhone XS Max bản 256GB” thì sao? Giá của bản XS 256Gb dự kiến là 36 triệu 990 nghìn, bạn sẽ có thể mua tới 2 chiếc Xiaomi Mi8 phiên bản Explorer Edition 128GB và thêm 1 chiếc Xiaomi MI MIX 2 nữa.

Rất tiếc, Google Pixel 2 và Pixel 2 XL cũng là 2 trong số những chiếc máy trong danh sách so sánh này không được bán chính hãng tại Việt Nam, nhưng nếu lấy giá từ hãng là 649 USD (khoảng 15.2 triệu đồng) cho Pixel 2 và 849 USD (khoảng 19.8 triệu đồng) cho Pixel 2 XL thì với số tiền 36 triệu 990 nghìn mua iPhone XS Max 256GB thì bạn có thể mua 1 lúc cả Pixel 2 và Pixel 2 XL.

Giá máy trong bài viết này được tham khảo từ các trang web bán lẻ khác nhau và chỉ mang tính chất tượng trưng, so sánh. Việc so sánh iPhone và các mẫu smartphone Android từ lâu đã là một cuộc chiến chưa có hồi kết, tuỳ vào nhu cầu của mỗi người để có thể chọn iPhone hay smartphone Android.

Mình hoàn toàn không có ý chê bai iPhone giá cao, như anh em biết thì chi phí R&D (dễ hiểu là chi phí bỏ ra để nghiên cứu ra chiếc máy) là rất lớn, nhiều khi không “cân đo đong đếm” bằng tiền được vì đó là chất xám. Mặt khác, chúng ta KHÔNG THỂ “dạy người giàu cách tiêu tiền”, mọi người đều có quyền hưởng thành quả lao động của mình. Đây chỉ là bài so sánh vui vẻ, giúp anh em có thể nhìn một cách cụ thể, trực quan hơn về giá của mẫu iPhone XS Max 64GB và 256GB. Cảm ơn anh em đã đón đọc!

@hieucocc | TECHRUM | GSMArena

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *