Lỗi hay tính năng: Camera selfie của iPhone XS sẽ tự động “làm đẹp” dù bạn có muốn hay không

iPhone từ trước đến nay được nhiều người dùng cho rằng sẽ mang đến chất ảnh thật nhất dù từ camera sau hay camera trước. Tuy nhiên, với chiếc iPhone XS/XS Max, dường như Apple đã thay đổi điều này và thêm vào thuật toán giúp chụp ảnh selfie ảo diệu hơn.

Vấn đề này được một số người dùng phát hiện và đưa ra thảo luận rất sôi động trên diễn đàn Reddit, theo đó, sau khi chụp ảnh và so sánh với iPhone X, người ta phát hiện ra ảnh trên iPhone XS như có một lớp filter giúp da mịn màng hơn, giống cách mà các chế độ làm đẹp trên nhiều smartphone hiện nay hoạt động.

Tuy nhiên, iPhone XS hoàn toàn không có chế độ này và Apple cũng không nói gì đến khả năng làm đẹp của camera selfie.


Ảnh một Redditor chia sẻ, cho thấy iPhone XS có xu hướng làm mịn da khá nhiều

Anh chàng Lewis của Unbox Therapy, một kênh YouTube về công nghệ khá nổi tiếng, sau khi thử nghiệm cũng phát hiện camera selfie trên iPhone XS/XS Max không cho ra hình ảnh với màu sắc và độ chi tiết sát với thực tế. Lewis cho biết ảnh chụp từ camera selfie trên XS và XS Max có xu hướng làm màu da hồng hào hơn, làm mịn da, đến mức mà lông mày của anh cũng bị làm mờ đi.


Từ trái qua: X, XS, XS Max, 6. So sánh giữa các đời iPhone, có thể thấy XS/XS Max cho ra ảnh selfie với làn da hồng hào và mịn hơn thật tế

Tính năng Smart HDR cũng tác động đến chất ảnh của camera trước, Lewis thử tắt đi và có giảm hiệu ứng được một chút nhưng vẫn trông khá “ảo” khi so với ảnh chụp từ iPhone X.

Các thành viên trên Reddit cho biết sau khi cập nhật iOS 12 bản beta 1 cũng không sửa được “lỗi” tự làm đẹp iPhone XS/XS Max. Theo Redditor FMD007, đây là vấn đề với phần mềm được hard code vào camera của hai mẫu iPhone mới nên dù có chuyển sang ứng dụng chụp ảnh khác, bạn vẫn bị làm đẹp ngoài ý muốn.

Sẽ có người thích như vậy, vì chụp xong đăng lên sẽ đẹp trai xinh gái hơn, nhưng cũng có người muốn hình ảnh chân thật nhất có thể.


Phải chăng chúng ta cần thay đổi vị trí trên Meme huyền thoại này?

Hiện tại, Apple vẫn chưa đưa ra bình luận gì về một số vấn đề xoay quanh bộ đôi iPhone vừa được mở bán, trước đây là bắt sóng kém và giờ đến tự làm đẹp. Dù sao gần như đây chỉ là do phần mềm nên Apple có thể sửa trong tương lai, nếu họ cảm thấy cần thiết.

Tham khảo: Reddit (1), (2), UnboxTherapy

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *