hệ đ" />

[Hướng dẫn] Hạ cấp từ iOS 12 xuống 11.4.1 chỉ với vài bước cực dễ

Nếu bạn không thực sự hứng thú với hệ điều hành iOS 12 mà muốn quay về bản 11.4.1 ngay tức khắc thì đây là cách dễ dàng thực hiện nhất có thể giúp bạn làm điều này.

Để thực hiện điều này, chúng ta có khá nhiều sự lựa chọn. Trong số đó, sử dụng 3uTools là một giải pháp rất đơn giản, nhanh gọn. Tuy nhiên, đầu tiên bạn cần đặc biệt lưu ý hai điều sau:

 • Cần thực hiện sớm nhất có thể vì Apple có thể khoá sign bản iOS 11.4.1 bất cứ lúc nào
 • Không thể restore iOS 11.4.1 từ bất kỳ bản backup iOS 12 nào, do đó hãy suy xét thật kỹ và backup thủ công những gì cần thiết theo cách của bạn trước khi hạ bản nhé.

Bây giờ ta thực hiện thôi hen, các bước cũng không có gì là quá khó khăn đâu.

 1. Tải và cài đặt 3uTools v2.25 tại đây: 3uTools phiên bản 2.25 chính thức phát hành với tính năng kiểm tra máy có bị thay linh kiện chưa
 2. Sau khi cài đặt xong, mở 3uTools lên và kết nối điện thoại với máy tính bằng dây cáp USB (nên chọn loại cáp USB có chất lượng tốt và chưa bị lỏng để tránh quá trình downgrade bị gián đoạn hay xảy ra lỗi ngoài ý muốn về sau)
 3. Khi ghép nối thành công, chọn Flash & JB → Easy Flash
 4. Tại bảng Easy Flash, nhấn Download trong cột Operation của hàng 11.4.1 và ngồi đợi đến khi quá trình tải về firmware kết thúc (Ai tải sẵn rồi thì bỏ qua bước này)
 5. Sau khi tải xong firmware 11.4.1, nhấn tích chọn nó và sau đó nhấn nút Flash.
  Lưu ý: theo 3uTeam, họ khuyến cáo không nên chọn Retain User’s Data While Flashing vì tính năng này vẫn có khả năng gây “kẹt” tại chế độ khôi phục (restore mode) khi hạ cấp.
 6. Tranh thủ thưởng thức một tách trà hoặc cà phê và chờ 5 đến 10 phút cho đến khi thiết bị reboot.
  Lưu ý nữa: để quá trình hạ cấp diễn ra thành công tốt đẹp, bạn đọc cần phải giữ kết nối ổn định giữa điện thoại và máy tính nhé!

Cũng “easy” thôi đúng không nào? Nếu vẫn gặp phải sự cố hoặc khúc mắc gì, đừng ngần ngại comment để hỏi nhé!

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *