Chi phí sản xuất iPhone XS Max là 443 USD, màn hình giá cao nhất và cắt giảm linh kiện của 3D Touch

Bộ ba iPhone năm nay đã tạo ra rất nhiều cuộc tranh luận, đặc biệt nhất đó là chiếc XS Max có mức giá cực kỳ cao lên đến 1099 USD cho mức cấu hình cơ bản. Không có gì là khó hiểu khi xảy ra những cuộc tranh luận để tìm lí do gì đã khiến chiếc XS Max lại có mức giá lớn như vậy.

Để tìm hiểu rõ hơn, trang TechInsights đã tiến hành phân tích giá cả của những bộ phân bên trong của máy. Theo những thông tin được ghi nhận bởi Reuters, thành phần có mức giá cao nhất bên trong chiếc iPhone XS Max chính là tấm nền màn hình OLED. Tổng chi phí của các bộ phận cộng với chi phí lắp ráp của chiếc XS Max phiên bản 256GB là 443USD. Khi so sánh với chiếc iPhone X 64GB được ra mắt vào năm ngoái, chi phí này là 395,4USD.

Đặc biệt ở phần màn hình, Apple đã có thể tiết kiệm được phần nào chi phí, họ chỉ tốn 80,5USD cho màn hình 6,5inch trong khi đó màn hình iPhone X đã tiêu tốn 77,27USD. Đó có thể là một thành công của Apple khi mà chi phí để nâng cấp màn hình lớn hơn không tăng quá nhiều. Tuy nhiên, để làm được điều đó Apple đã cắt giảm một số thành phần của hệ thống 3D Touch.

Theo AI Cowsky chuyên gia phân tích tại TechInsights cho biết: “Những phần mà Apple đã loại bỏ có chi phí lên đến 10USD, do vậy nếu phần màn hình của XS Max có đầy đủ các chức năng thì chi phí của nó sẽ lên đến 90 USD”. Ngoài ra, các modem mà Apple trang bị cho các mẫu iPhone năm nay được cung cấp bởi Intel thay vì Qualcomm, con chip A12 Bionic có chi phí sản xuất cao hơn do dùng tiến trình 7nm.

Như vậy chi phí để sản xuất iPhone XS Max phiên bản bộ nhớ 256GB chỉ tiêu tốn của Apple khoảng 443USD, trong khi đó giá bán của máy lên đến 1249USD. Tuy nhiên, chúng ta chưa tính đến chi phí nghiên cứu và marketing. Các bạn nghĩ như thế nào? Liệu giá trị mà chiếc iPhone XS Max mang lại có tương xứng với số tiền mà chúng ta cần bỏ ra để sở hữu hay không? Hãy để lại ý kiến ở phần bình luận nhé.

Theo 9to5mac

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *