Bên trong iPhone XS: nhiều ron chống nước hơn, pin hình chữ L nhưng dung lượng nhỏ hơn iPhone X

Thật bất ngờ khi lần này, một video teardown (bung máy) của mẫu iPhone mới nhất lại không đến từ iFixit mà lại được một trang web dạy và cung cấp dịch vụ sửa chữa iPhone ở Hà Lan – fixjeiphone.nl tung lên đầu tiên. Lần này, họ đã mở mẫu iPhone 5.8 inch để khám phá bên trong, liệu mọi thứ có hoàn toàn giống như chiếc iPhone X?

Các kỹ thuật viên bung máy chia sẻ việc tách màn hình khỏi khung máy ngày càng khó hơn vì bây giờ Apple đã bổ sung thêm nhiều ron (seal) chống bụi và nước. Theo Apple, iPhone XS có khả năng chống nước và bụi bẩn tiêu chuẩn IP68 (trên iPhone 7, iPhone 8 và iPhone X là tiêu chuẩn IP67), có nghĩa là máy có thể sống sót dưới 2 mét nước trong khoảng 30 phút.


Việc tách màn hình ra khỏi khung máy ngày càng khó khăn hơn do được dán nhiều keo và ron chống nước.

Khác biệt dễ nhận thấy nhất là viên pin, thay vì được cấu tạo từ 2 viên pin hình chữ nhật tạo thành một khối pin chữ L, giờ đây viên pin trên iPhone XS là một khối hình chữ L duy nhất và liền mạch.


Viên pin trên iPhone XS là một khối hình chữ L liền mạch.

Tuy nhiên, theo người bung máy, dung lượng pin trên iPhone XS lại thấp hơn so với iPhone X, cụ thể là pin iPhone XS có dung lượng 2658mAh trong khi con số này trên iPhone X là 2716mAh. Mặt khác, Apple lại công bố iPhone XS có thời lượng pin dài hơn 30 phút so với người tiền nhiệm, có lẽ hãng đã bổ sung và cải tiến công nghệ tiết kiệm năng lượng trên con chip A12.

Viên pin của iPhone XS có dung lượng 2658mAh trong khi con số này trên iPhone X là 2716mAh.

Ngoài ra:

  • Chipset trên iPhoneXS là Apple A12 Bionic, RAM có dung lượng 4 GB (tăng 1 GB so với iPhone X). Dung lượng RAM lớn hơn giúp đem lại khả năng đa nhiệm tốt hơn rất nhiều.
  • Máy ảnh: tốc độ nhận diện khuôn mặt bằng FaceID giờ đây được cho là đã nhanh hơn gấp 2 lần so với thế hệ cũ vì sử dụng các thuật toán thông minh hơn (nhờ được trang bị bộ vi xử lý A12 mạnh mẽ).
  • Hai camera ở mặt sau của iPhone Xs đều có độ phân giải 12 megapixel với đèn flash True Tone được cải tiến. Ngoài ra,máy còn được Apple nâng cấp với cảm biến mới, ống kính và loa stereo để đem lại trải nghiệm video tốt nhất .

 

Dù mang trong mình những phần cứng mạnh mẽ nhất hiện tại, nhưng bo mạch chủ (mainboard) của iPhone XS vẫn được thiết kế cực kỳ nhỏ gọn và hiện đại.

Với video này, chúng ta đã có cái nhìn tổng quan bên trong iPhone XS, nhưng để chi tiết hơn thì chúng ta vẫn nên chờ iFixit. Techrum sẽ cập nhật đến bạn trong thời gian tới.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *